Làm Thế Nào Để Viết Một Hồ Sơ Đó Sẽ Giúp Bạn Có Được Một Cuộc Phỏng Vấn

Bạn có cần xem lại cách viết cv  không? Mặc dù chỉ dài một hoặc hai trang, cv là một trong những phần quan trọng nhất trong việc tìm việc làm. CV của bạn là công cụ mạnh mẽ nhất trong việc kể câu chuyện về lịch sử làm việc chuyên nghiệp của bạn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Một cv được viết rõ ràng làm nổi bật trình độ của bạn cho công việc sẽ giúp bạn được chọn cho một cuộc phỏng vấn. Trên tất cả, khi viết cv cần lưu ý sự nhất quán, súc tích, rõ ràng và dễ đọc.

Nếu không, hồ sơ xin việc và thư xin việc của bạn sẽ không có cái nhìn thứ hai từ bất kỳ người quản lý tuyển dụng nào. Đọc phần dưới đây để biết thông tin về cách viết cv sẽ nhận được sự chú ý và giúp bạn được mời phỏng vấn.

Cách viết đơn xin việc Chọn hình thức cv phù hợp Có một số loại cv cơ bản được sử dụng để đăng ký tuyển dụng việc làm. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn, hãy chọn cách viết theo thứ tự thời gian, chức năng, kết hợp hoặc sơ yếu lý lịch chi tiết. Một bản lý lịch thời gian (theo trình tự thời gian ngược) là định dạng đơn giản nhất để sử dụng, nhưng có thể có những trường hợp bạn muốn tập trung vào những thành tựu và kỹ năng chính của bạn thay vì lịch sử công việc của bạn. Dành thời gian để chọn loại cv tốt nhất cho tình huống của bạn.

Chọn phông chữ và kích thước phù hợp.  Điều quan trọng là chọn phông chữ và kích thước phông chữ dễ đọc và để lại đủ khoảng trắng trên trang. Bạn cũng muốn giữ các tính năng kiểu dáng (như in nghiêng, gạch dưới, in đậm và sử dụng dấu đầu dòng) ở mức tối thiểu.

Việc sử dụng chữ in đậm cho các tiêu đề và cho các thành tựu có thể được thêm vào mà bạn muốn sự nổi bật (Ví dụ: “Hợp đồng 1,5 triệu USD được bảo đảm và hoàn thành”).

Khi bạn viết đơn xin việc, hãy sử dụng nó một cách nhất quán.

Tham khảo thêm các cv khác Đọc qua các mẫu cv phù hợp với nhiều tình huống việc làm khác nhau. Các mẫu cv này sẽ cung cấp cho bạn các ví dụ về các định dạng hiệu quả cho hầu hết mọi người tìm việc. Chúng cũng giúp bạn xem loại thông tin nào cần đưa vào.

Sử dụng cv mẫu. Cùng với các ví dụ về cv, bạn có thể sử dụng đơn xin việc mẫu làm điểm bắt đầu để tạo bản lý lịch của riêng bạn. Thêm thông tin của bạn vào cv mẫu, sau đó chỉnh sửa và cá nhân hóa để làm nổi bật các kỹ năng và khả năng độc đáo của riêng bạn.

Sử dụng các từ khóa khi viết đơn xin việc  Hầu hết các công ty sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng để sàng lọc ứng cử viên cho việc làm. Để được tìm thấy, hồ sơ của bạn cần phải chứa các từ khóa nhắm mục tiêu trực tiếp đến công việc bạn quan tâm. Hãy dành một chút thời gian phù hợp với trình độ của bạn để đảm bảo bạn đang đưa vào các từ khóa và kỹ năng thích hợp. Ngoài việc giúp hồ sơ của bạn được chọn, nó cũng sẽ giúp người quản lý tuyển dụng xem các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn làm cho bạn trở thành ứng cử viên lý tưởng cho công việc cụ thể.

Làm nổi bật mô tả công việc của bạn.

Xem lại các mô tả bạn đã viết cho từng công việc. Chúng sẽ cho người quản lý tuyển dụng biết tại sao bạn là một ứng cử viên tiềm năng? Chúng có ấn tượng không? Mất một vài phút để tinh chỉnh chúng một chút để chúng trông siêu ấn tượng.

Tìm kiếm lời khuyên

Viết cv là một công việc khó khăn, và thường là một ý kiến ​​hay khi tìm kiếm sự giúp đỡ trước khi bạn gửi nó cho các nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể gặp gỡ với một cố vấn nghề nghiệp nếu bạn là sinh viên đại học hoặc cựu sinh viên. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp để biết thông tin về bất kỳ dịch vụ miễn phí nào họ cung cấp.

Kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả.

Cũng như bất kỳ sự mâu thuẫn nào về phong cách. Cân nhắc hỏi bạn bè hoặc thành viên trong gia đình, hoặc thậm chí là một nhân viên tư vấn nghề nghiệp, để đọc qua thư xin việc của bạn.

You may also like